รามอส หวังทำสถิติติดทีมชาติแซงหน้า กาซิยาส

เซร์จิโอ้ รามอส

เซร์จิโอ้ รามอส กองหลังทีมชาติสเปนและกัปตันทีม เรอัล มาดริด ยอมรับว่าเขาอยากเป็นนักเตะที่ติดทีมชาติมากที่สุด ซึ่งเจ้าของตำแหน่งดังกล่าวก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นคือ อิเกร์ กาซิยาส ผู้รักษาประตูอดีตเพื่อนร่วมทีมที่ปัจจุบันเฝ้าเสาให้กับ เอฟซี ปอร์โต้ อยู่ในตอนนี้
.
สถิติของนักเตะที่ติดทีมชาติสเปนมากที่สุดในตอนนี้คือ อิเกร์ กาซิยาส ที่ติดธงกระทิงดุไปแล้ว 167 นัด ขณะที่กองหลังกัปตันทีมราชันย์ชุดขาวกำลังจะได้ลงเล่นในนามทีมชาติเป็นนัดที่ 150 ในเกมที่พบกับทีมชาติเยอรมัน
.
“ผมพูดตามตรงว่าการติดทีมชาติครบ 150 นัดเป็นที่พิเศษมากทีเดียว” กองหลังวัย 31 ปีกล่าว “มันไม่มีอะไรสวยงามมากไปกว่าการได้ลงเล่นให้กับประเทศของตัวเองอีกแล้ว”
.
เซร์จิโอ้ รามอส กล่าวต่อไปอีกว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาอย่างยาวนี้ ผมพยายามจะรักษาจิตวิญญาณแห่งผู้ชนะเอาไว้ตลอด และผมจะดึงมันออกมาใช้ทุกครั้งที่ถูกเรียกกลับมาติดทีมชาติ”
.
ก่อนหน้านี้ นักเตะที่ได้รับเลือกให้ติดทีมชาติสเปนส่วนใหญ่มักเป็นนักเตะจาก เรอัล มาดริด และ บาร์เซโลน่า แต่ในระยะหลังก็เริ่มมีนักเตะจากทีมอื่นที่ได้รับเลือกบ้าง เช่น แอตเลติโก้ มาดริด, บาเลนเซีย, บียาร์เรอัล เป็นต้น
.
“ผมอยากเป็นนักเตะที่ได้รับการเรียกติดทีมชา มากที่สุด แต่ผมรู้ดีว่ามันใช่เรื่องง่ายๆเลย เพราะตอนนี้ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้ว วงการฟุตบอลได้ผลิตนักเตะหน้าใหม่เข้ามาไม่ขาด และตอนนี้ก็ไม่ใช่แค่ว่านักเตะส่วนใหญ่มาจาก เรอัล มาดริด หรือ บาร์เซโลน่า ซึ่งมันก็ถือเป็นเรื่องที่ดีของฟุตบอล ที่มีนักเตะจาก บาเลนเซีย หรือ บียาร์เรอัล ติดทีมชาติด้วย” แนวรับทีมชาติสเปน กล่าวทิ้งท้าย

เกมส์
918kiss
บาคาร่า

ข่าวชั้นนำ

Load More