ไม่ได้ทำให้กลัว! ธีรศิลป์ เชื่อห่างสโลวาเกีย 100 อันดับเหมือนช่วยกระตุ้นทีม

ธีรศิลป์ แดงดา

ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงทีมชาติไทย สโมสรซานเฟรชเช ฮิโรชิมา เชื่ออันดับโลกที่ห่าง สโลวาเกีย ถึง 100 อันดับ เหมือนเป็นแรงกระตุ้นให้ทีมทำผลงานกันอย่างเต็มที่

ช้างศึก อยู่ในอันดับ 129 ของโลก ก่อนมีคิวพบ สโลวาเกีย อยู่ในอันดับ 29 ของโลก ในรอบชิงชนะเลิศ คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 โดยกองหน้าคนสำคัญช้างศึกเผย ตัวเลขดังกล่าวไม่ได้ทำให้เรากลัวแต่อย่างใด

“สโลวาเกีย เป็นทีมที่ดี ทีมที่แข็งแกร่ง ผู้เล่นหลายๆคน เล่นอยู่ในยุโรป น่าจะเป็นเกมที่ไม่ง่ายสำหรับเรา แม้เราได้เล่นในบ้าน สิ่งสำคัญที่สุด เราต้องเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม”

“พอไปเล่นจริงๆ มันไม่ได้คิดถึงเรื่องตัวเลขหรอก มันคิดแค่ว่า นัดนี้เราเล่นต่อหน้าแฟนบอล สภาพแวดล้อมที่ดีกว่า เราต้องทำเต็มที่ ต้องมีความรู้สึกกระหาย อยากชนะ ดังนั้นเรื่องอันดับโลกที่ห่างกันถึง 100 อันดับไม่ได้ทำให้เรากลัว ในอีกแง่ มันคอยกระตุ้นเราด้วยซ้ำ ที่อยากแสดงให้เห็นว่าเราไม่ได้ห่างกับเขาขนาดนั้น”

(การเผชิญหน้า มาร์ติน สเคอร์เทล อดีตกองหลัง ลิเวอร์พูล) “ไม่ได้มองยังไง โอเคเขาอาจจะเก่งก็จริง แต่ฟุตบอลเล่นกับเป็นทีม ต้องดูภาพรวมทั้ง 11 คนมากกว่า”

“สุดท้ายฝากถึงแฟนบอล พวกเราอยากสัมผัสบรรยากาสแบบวันที่ 22 อีกครั้ง เราไม่รู้หรอกผลการแข่งขันจะออกมาเป็นยังไง แต่เราจะทำเต็มที่ หวังว่าหลังจบ 90 นาที จะทำให้แฟนบอลมีความสุข และ มีรอยยิ้มกลับไป” “เจ้ามุ้ย” กล่าวทิ้งท้าย

ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสโลวาเกีย ในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 25 มีนาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

เกมส์
918kiss
บาคาร่า

ข่าวชั้นนำ

Load More