มีแอบหวั่น! โค้ชหนึ่งนำลูกทีมลัดฟ้าลุยชิงแชมป์เอเชีย

“โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน นำทัพชบาแก้วพร้อมลุยชิงแชมป์เอเชีย หวั่น สาว “ตากาล็อก” สร้างเซอร์ไพรส์

วันที่ 29 มีนาคม 2561 เวลา 00.00 น. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้เดินทางจากประเทศไทย ด้วยสายการบิน รอยัลจอร์แดน เที่ยวบินที่ RJ183 ไปยังกรุงอัมมาน ประเทศ จอร์แดน เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018

ซึ่ง โค้ชหนึ่ง กล่าวว่า “ตอนนี้เราพร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันที่กำลังจะมาถึงซึ่งการเดินทางไปก่อนเราจะไปปรับเรื่องสภาพอากาศที่ยังไม่คุ้นเคย รวมทั้งแท็คติคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะใช้แข่งขัน”

“จริงๆ แล้วเรากังวลทั้งสามเกมที่ลงสนาม ไม่ได้เจาะลงเกมใดเกมหนึ่ง เพราะว่าทั้งสามเกมมีความสำคัญกับเราค่อนข้างมากเพราะเป้าหมายของเราคือการผ่านเข้าไปเล่นรอบรองชนะเลิศ ดังนั้นเราต้องเน้นทุกเกม เราต้องการมีแต้ม เพราะการจะเข้ารอบได้นั้นจะต้องมีแต้มมากพอสมควร”

“ส่วนตัวแปรอย่าง จอร์แดน เรามีข้อมูลค่อนข้างมาก เพราะเขาลงอุ่นเครื่องหรือมีเกมระดับนานาชาติอยู่เสมอ แต่ฟิลิปปินส์ แทบไม่มีการเปิดเผยโปรแกรมลงแข่งขันนานาชาติเลย นอกจากนี้ ฟิลิปปินส์ ยังมีการนำนักเตะโอนสัญชาติมาเล่นด้วย ซึ่งอาจจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับเราก็ได้”

“แน่นอนการแข่งขันครั้งนี้นักเตะหลายคนมีประสบการณ์ และรู้ว่าการไปเล่นฟุตบอลโลกเป็นอย่างไร ครั้งนี้มันเป็นความหวังอีกครั้งหนึ่ง เราก็พยายามแนะนำ ส่วนที่เหลือเป็นเรื่องในสนามซึ่งเป็นหน้าที่ของพวกเขาที่จะทำให้เต็มที่” โค้ชหนึ่ง กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ บมจ.เมืองไทยประกันภัย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (กลุ่ม) แก่นักกีฬา, ผู้ฝึกสอน,ทีมงาน และสื่อมวลชน คุ้มครองตลอดการฝึกซ้อมและการแข่งขัน ทุนประกันภัยรวมทั้งสิ้น 11,000,000 บาท

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจอร์แดนของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีดังนี้

วันที่ 6 เมษายน 2561 เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทย พบ จีน ณ สนามกีฬาแห่งชาติกรุงอัมมาน

วันที่ 10 เมษายน 2561 เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทย พบ จอร์แดน ณ สนาม คิง อับดุลลอห์ สอง

วันที่ 13 เมษายน 2561 เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทย พบ ฟิลิปปินส์ ณ สนาม คิง อับดุลลอห์ สอง

โดยการแข่งขันครั้งนี้จะนำเอา 5 ทีม ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ต่อไป

เกมส์
918kiss
บาคาร่า

ข่าวชั้นนำ

Load More