ฝ่าลมหนาว! ชบาแก้วซ้อมมื้อแรกเตรียมลุยชิงแชมป์เอเชีย

“ทัพชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิลทีมชาติไทย ประเดิมฝึกซ้อมท่ามกลางอากาศหนาวเฉียบ ก่อนเตรียมทำศึกชิงแชมป์เอเชีย

วันที่ 30 มีนาคม 2561 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เร็วกว่า จอร์แดน 4 ชั่วโมง ที่สนามโปโล ฟิลด์ กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก หลังจากเดินทางกว่า 9 ชั่วโมงถึงกรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018

ภายหลังจากการฝึกซ้อม”โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชของทีม กล่าวว่า “วันนี้เน้นการฝึกซ้อมเพื่อปรับสภาพอากาศ เพราะอากาศที่นี่ค่อนข้างเย็น ซึ่งน้องๆ กระตือรือร้นและทุ่มเทกับการฝึกซ้อมเป็นอย่างมาก”

“เราไม่ได้กังวลกับการปรับสภาพอากาศมากนัก เนื่องจากน้องๆ หลายคนมีประสบการณ์ลงเล่นในสภาพอากาศที่หนาวเย็นมาแล้ว ทั้งนี้ต้องขอบคุณสมาคมฯ ที่ให้ทีมเดินทางมาปรับตัวกับสภาพอากาศก่อนการแข่งขันคะ”

ด้าน สุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีม  กล่าวว่า “เรากำลังปรับตัวกับสภาพอากาศที่เย็นซึ่งแตกต่างจากบ้านเรา ตอนนี้อยู่ในช่วงการปรับสภาพทำให้โค้ชยังไม่ได้เน้นมากเท่าไหร่และให้ปรับตัวกับสภาพอากาศไปก่อน”

“ตอนนี้ในใจอยากแข่งเร็วๆ เพราะเราคาดหวังไว้เยอะ และอยากสร้างประวัติศาสตร์ผ่านไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายอีกครั้ง”

“ส่วนคู่ต่อสู้ที่น่าจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้เราคงเป็น จอร์แดน กับ ฟิลิปปินส์ ส่วนจีน เขาแข็งแกร่งเป็นทีมระดับแนวหน้าของโลก การเจอกันกับจีนเราสู้ได้อย่างสูสีเสมอ ทำให้การเจอจีนนั้นเป็นงานที่ไม่ง่าย แน่เราจะทำให้เต็มที่อย่างแน่นอน”

เกมส์
918kiss
บาคาร่า

ข่าวชั้นนำ

Load More